Chủ đề: Các tỉnh cận HCM đón chờ làn sóng kích cầu từ dự án Vành Đai 3

Đại dự án đường Vành Đai 3 nối TP.HCM và Đồng Nai, Bình Dương, Long An vừa được Chính phủ thông qua nghị quyết đầu tư vào 16.06.2022 hứa hẹn sẽ là đòn bẫy kích cầu bất động sản các vùng phụ cận TP.HCM bật tăng vào những tháng cuối năm 2022.

Sơ đồ quy hoạch tuyến Vành Đai 3. Ảnh: Hồ Trang

Sức bật từ siêu dự án nghìn tỷ Vành Đai 3 TP.HCM

Với mức đầu tư lên đến 75.378 tỷ đồng, đường Vành Đai 3 giai đoạn 1 là đại dự án được người dân TP.HCM và các khu vực phụ cận mong đợi suốt hơn 11 năm nay, bởi đây sẽ là đại dự án kết nối TP.HCM với cả vùng Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.

Theo quy hoạch chung đường Vành Đai 3 TPHCM dài tới 92km, trong đó đoạn Tân Vạn – Bình Chuẩn qua tỉnh Bình Dương dài 15,3km đi trùng với đường Mỹ Phước – Tân Vạn đã đi vào khai thác. Dự án đường Vành Đai 3 giai đoạn 1 sẽ đầu tư 76,3km còn lại trong đó đoạn đi qua TP.HCM dài 47,5km, tại tỉnh Đồng Nai dài 11,2km, Bình Dương là 10,7km và Long An là 6,8km. Giai đoạn 1 tuyến Vành Đai 3 sẽ làm 4 làn cao tốc ở giữa với vận tốc thiết kế 80km/h.

Ngoài tuyến đường chính, dự án sẽ đầu tư tuyến đường song hành 2 bên với quy mô 2 – 3 làn xe. Đường Vành Đai 3 TP.HCM có 6 nút giao liên thông và 4 chỗ ra vào đường cao tốc. Cụ thể, 6 nút giao thông bao gồm: nút giao giao với cao tốc Bến Lức – Long Thành (Nhơn Trạch, Đồng Nai), nút giao giao với cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, nút giao với quốc lộ 1 (đoạn nút giao Tân Vạn, Bình Dương), nút giao Bình Chuẩn (Bình Dương), nút giao tỉnh lộ 10 TP.HCM, nút giao đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương (tỉnh Long An). 4 chỗ ra vào đường cao tốc bao gồm: tỉnh lộ 25C, quốc lộ 13, cao tốc TP.HCM – Mộc Bài và quốc lộ 22.

Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành (đang đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện Bến Lức, tình Long An) kết nối với dự án vành đai 3 TP.HCM – Ảnh: TỰ TRUNG

Dự án Vành Đai 3 giai đoạn 1 được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách trung ương và địa phương. Hiện, dự án đang được ráo riết lên phương án triển khai, theo kế hoạch dự án sẽ được khởi công vào năm 2023, cơ bản hoàn thành vào năm 2025, thông xe và sử dụng vào năm 2026.

Đánh giá về tầm quan trọng của dự án đường Vành Đai 3, chủ tịch Quốc Hội – ông Vương Đình Huệ khẳng định, đường Vành Đai 3 sẽ ưu tiên vốn thực hiện do tính cấp bách của dự án, bởi đường Vành Đai 3 đã được ấp ủ làm cách đây 11 năm. Dự án này không chỉ phục vụ cho miền Đông Nam Bộ mà kết nối cả miền Tây Nam Bộ.

Việc đầu tư đường Vành Đai 3 là rất cấp thiết bởi hiện nay các tuyến: cao tốc TP.HCM – Long Thành, quốc lộ 22, quốc lộ 13 đều quá tải; tuyến Vành Đai 3 sẽ làm nhiệm vụ tiếp nhận và giải tỏa các guồng xe quá cảnh từ các tỉnh mà không đi vào khu vực trung tâm thành phố và là tiền đề quan trọng cho các tỉnh mời gọi đầu tư phát triển đô thị, công nghiệp, thương mại, dịch vụ góp phần điều tiết phân bố dân cư, giảm áp lực cho khu vực trục nội đô TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai.

Chia sẻ thêm về sự cần thiết của dự án, ông Dương Văn Mãi – chủ tịch TP.HCM cho rằng, dự án đường Vành Đai 3 nếu hoàn thành sớm sẽ giúp cho TP.HCM, các tỉnh trong khu vực dự án, đặc biệt là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam (Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP.HCM), giải quyết điểm nghẽn về giao thông, đồng thời mở ra một tuyến giao thông chiến lược, tạo ra một dòng lưu thông thông suốt, thuận tiện, giảm chi phí logistics. 

Bất động sản cận TP.HCM hưởng lợi từ sóng hạ tầng

Theo giới chuyên gia nhận định, nếu được triển khai thực hiện sớm đường Vành Đai 3 là động lực hết sức quan trọng thúc đẩy sự phát triển của đầu tàu kinh tế cả nước và cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, kéo theo đó là sự tăng trưởng bất động sản khu vực, đặc biệt là các tỉnh được hưởng lợi từ tuyến Vành Đai 3: Đồng Nai, Long An, Bình Dương và cả Bình Phước.

Bất động sản Bình Phước đang là điểm đến được nhiều nhà đầu tư quan tâm

Ngay khi dự án đường Vành Đai 3 được thông qua, nhiều nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn đang rục rịch “xuống tiền” để đón sóng được dự kiến sẽ bùng nổ ở khu vực này thời gian tới.

Chị Tuyết Trinh, nhà đầu tư ngụ quận 12, TP.HCM chia sẻ, giá trị bất động sản được quyết định bởi nhiều yếu tố, trong đó, hạ tầng là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng thúc đẩy tiềm năng tăng giá của sản phẩm; do đó, cũng không khó lý giải vì sao ngay khi rục rịch có thông tin dự án đường Vành Đai 3 được thông qua, làn sóng đầu tư sẽ đổ về để đón đầu tiềm năng tăng tốc của khu vực.

Bất động sản TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An cận tuyến sẽ được hưởng lợi trực tiếp, song không thể phủ nhận, sức hấp dẫn của các khu vực phụ cận như Bình Phước cũng không hề kém cạnh khi sở hữu nhiều lợi thế về hạ tầng, công nghiệp, quỹ đất, quỹ sản phẩm và hơn hết là dễ dàng đầu tư hơn các khu vực “gạo cội” có mức giá cao và đang bị bão hòa, chị Trinh cho biết thêm.

Theo thông tin ghi nhận, thời gian qua, dù nhiều thị trường có xu hướng chững lại, song bất động sản tại Bình Phước vẫn đón nhận làn sóng đầu tư tương đối ổn định, đó là minh chứng rõ nét cho sức hút của thị trường tiềm năng này.

Tuy nhiên, khi đến với Bình Phước, anh Thanh Nam, một nhà đầu tư lâu năm cho biết, khu vực này dù sở hữu nhiều tiềm năng song nhà đầu tư cần phải cẩn trọng với kênh đầu tư mà mình lựa chọn. Có thể nói, hiện nay đã qua thời đầu tư lướt sóng, để có được lợi nhuận tối ưu cần tập trung vào các sản phẩm có giá trị trong trung và dài hạn.

Dự án đại đô thị sinh thái toàn diện Felicia City Bình Phước hiện đang là dự án trọng điểm thu hút đầu tư tại Bình Phước

Được đánh giá là dự án đô thị sinh thái kiểu mẫu đầu tiên tại Phú Riềng (Bình Phước), Felicia City Bình Phước đang là một trong những điểm nóng được nhiều nhà đầu tư đặc biệt quan tâm, nhất là nhà đầu tư có tầm nhìn chiến lược nhờ sở hữu nhiều lợi thế về vị trí, giá bán, mô hình quy hoạch và hơn hết là giá trị bền vững trong dài hạn về: môi trường sống xanh chất lượng, hệ tiện ích đồng bộ đáp ứng tốt nhu cầu an cư cho khách hàng, giá trị kinh tế được bảo chứng bởi tiềm năng giao thương và du lịch và cả giá trị văn hóa và cộng đồng…

Tuyến Vành Đai 3 khi hình thành sẽ là lợi thế lớn làm gia tăng giá trị bất động sản tại Felicia City Bình Phước bởi dự án tọa lạc tại cung đường liên tỉnh ĐT.741 – tuyến xương sống kết nối trực tiếp với Bình Dương, hơn nữa, nơi đây còn kế cận với khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư, lợi thế lớn cho việc phát triển thương mại và thu hút đầu tư cho địa phương, đại diện Thiên An Holdings – đơn vị phát triển dự án Felicia City Bình Phước cho biết.

Phân khu Glorious là trái tim hoàn hảo tạo nên nhịp sống sôi động tại Felicia City Bình Phước

Hiện, dự án đang chào bán những sản phẩm đẹp nhất thuộc phân khu Glorious – phân khu nằm ngay sát tuyến đường ĐT.741, sở hữu nhiều tiện ích nhất và nằm kế cận khu du lịch sinh thái Mỹ Lệ nhất. Phân khu Glorious chinh phục khách hàng nhờ giá bán và chính sách hấp dẫn, theo đó, khách hàng đăng ký sản phẩm thành công sẽ được nhận ngay voucher 5 triệu/nền, chiết khấu lên đến 9%, hỗ trợ tài chính lên đến 50% trả chậm trong vòng 12 tháng, được tặng bản vẽ thiết kế nhà phố và biệt thự khi xây dựng… và đặc biệt là có cơ hội sở hữu sản phẩm giá 0 đồng với chương trình bốc thăm may mắn lên đến 2 tỷ đồng.

Như vậy, bài viết với chủ đề ” Các tỉnh cận HCM đón chờ làn sóng kích cầu từ dự án Vành Đai 3 “. Qua đó, giúp các nhà hiểu hơn về tin tức thị trường cũng như tiềm năng của dự án Felicia City Bình Phước.

TƯ VẤN 094 8888 245

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

  CHỦ ĐẦU TƯ

  CHỦ ĐẦU TƯ

  PHÁT TRIỂN DỰ ÁN

  PHÁT TRIỂN DỰ ÁN

  Công ty cổ phần tập đoàn bất động sản Thiên An Holdings

  Trụ sở: Khu đô thị Sala 42-44 Nguyễn Cơ Thạch, An Lợi Đông, Thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

  Chi nhánh Bình Phước: 273 Lê Quý Đôn, Tân Xuân, Đồng Xoài, Bình Phước.